Tổng đài miễn phí081.736.5555 Tin khuyến mãi & Kinh nghiệm hay Tháng 6Khuyến mãi

Cách chọn Micro tốt nhất hiện nay

Micro là một thiết bị quan trọng giúp truyền tải âm thanh, giọng hát của người dùng đến với tất cả mọi người. Micro đóng vai trò quan trọng quyết định giọng hát như độ âm, vang hay độ tròn tiếng của ca từ. Thông thường, ở các cửa hàng, các mic đã được điều chỉnh về echo, repeat, delay chuẩn nên nghe cái nào cũng hay, khó phân biệt và nhận ra sự chênh lệch giữa các mic với nhau.

Hướng dẫn chọn micro karaoke loại tốt

Kiểm tra Micro đúng cách sẽ giúp bạn lựa chọn được loại micro tốt nhất hiện nay. Khi mua Micro, bạn nên yêu cầu nhân viên giảm  delay, repeat, để echo mức trung bình. Nếu volume cả dàn đang ở mức trung bình nhưng bạn lại nghe thấy tiếng dội qua loa thì chứng tỏ receiver không có mạch chống nhiễu. Loại mic này không tốt. Tại sao bạn phải kiểm tra mic bằng cách này? Bởi, ở các cửa hàng, đa số mic đã được nhân viên kỹ thuật hiệu chỉnh về echo, repeat, delay chuẩn nên nghe cái nào cũng hay, khó phân biệt và nhận ra sự chênh lệch giữa các mic với nhau

  • Thử giọng với bộ dàn tại cửa hàng

Bạn cần tìm 1 vị trí thử giọng thuận lợi để test xem receiver của micro không dây có đủ mạnh không. Cách thử giọng trong mic bằng "1,2,3,4,5,6, ùm - ngậm miệng, suỵt - nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng". Sau đó, bạn có thể hát 1 bài hát để xem mic nào cho âm thanh chất lượng tốt hơn, trong hơn, sáng hơn, ấm hơn mà không bị rè.

Sau khi hát, bạn tắt hẳn nhạc đi, chỉ mở micro và hát liền mạch xem cái nào cho ra tiếng vừa ý với bạn để lựa chọn loại đó nhé!

Trong nhiều loại mic bạn đã test, để mua được micro karaoke tốt nhất hiện nay, bạn hãy chọn ra ít nhất là 2 bộ sản phẩm để test lại lần cuối.

Trong loại mic bạn đã chọn, bạn yêu cầu nhân viên cho giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Một micro karaoke tốt sẽ có độ nhạy tốt và giảm dần đều âm theo độ xa. Micro loại thường có thể hát rất tốt nếu đặt mic gần miệng nhưng đưa ra xa độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm và bạn sẽ chẳng còn nghe tiếng gì cả nếu đặt mic cách miệng 15cm.

Khi đã test mic tại cửa hàng, bạn về nhà và nên test luôn với bộ dàn của mình. Nếu micro gặp vấn đề khi kết hợp với dàn nhạc của mình thì bạn nên đi đổi trả ngay lập tức để lựa chọn một loại mic khác tốt hơn.

  • Lưu ý khi chọn mic

Micro tốt là mic phù hợp với không gian phòng hát.

+ Nếu diện tích phòng hát nhỏ, bạn nên chọn micro có dây vì các loại mic không dây thường bị hú dè trong không gian hẹp.

+ Nếu diện tích phòng hát rộng, bạn nên chọn micro karaoke không dây để dễ di chuyển và đảo mic cho bạn hát trong quá trình thưởng thức âm nhạc cùng nhau.

Với những gợi ý trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn một loại mic tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Biên tập bởi Nguyễn Thanh Hiếu
GỬI