Xem địa chỉ: Showroom âm thanh
Khuyến mãi Tháng 6 Kinh nghiệm hay & Tin khuyến mãi 081.736.5555Tổng đài miễn phí

Tìm hiểu ê căng loa là gì?

Chắc hẳn bạn đã nghe ai đó nói đến ê căng nhưng bạn chưa hiểu nó là gì? Thuật ngữ này thường được nhắc đến nhiều trong giới âm thanh cũng như khi bạn đi mua dàn âm thanh. Trong bài viết này Trường Thành Audio sẽ giải thích cho bạn về ê căng loa là gì, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức chuẩn nhất.

Ê căng loa là gì?

Ê căng loa là phần phụ kiện được gắn ở trước loa, có chức năng bảo vệ loa cũng như trang trí. Chất liệu phổ biến được sử dụng làm ê căng thường là bằng vải hoặc bằng hợp kim chống gỉ.

Tìm hiểu ê căng loa là gì

1. Ê căng bằng hợp kim

Các dòng loa full, loa đứng, loa sân khấu hội trường thì chắc chắn sẽ làm bằng hợp kim để đảm bảo sự chắc chắn. Ưu điểm là luôn đảm bảo chắc chắn, cũng như không có vật gì có thể làm hỏng màng loa. Có thể sử dụng sơn phủ lên do vậy sẽ dễ dàng hơn cho hãng thiết kế, cũng như kết hợp màu sắc tạo điểm nhấn cho loa.

Loa sử dụng ê căng bằng hợp kim

Dễ dàng vệ sinh, có thể dùng vải mềm ẩm để lau mà không cần phải tháo ra. Nhược điểm có thể chi phí đôi loa đó sẽ tăng cao hơn.

2. Ê căng bằng vải

Thông thường những dòng loa karaoke có kiểu dáng nằm ngang thì được dùng ê căng loa bằng vải, tuy nhiên vẫn có trường hợp sử dụng cả 2 hoặc bằng hợp kim. Ưu điểm khi sử dụng bằng vải sẽ rất đẹp, tinh tế, quý phái. Tuy vậy nhược điểm là có thể sẽ bị hỏng, rách nếu có ai dùng vật sắc nhọn can thiệp vào.

Loa sử dụng ê căng bằng vải

Trường hợp bụi bẩn bám vào bạn phải tháo ra giặt hoặc dùng máy thổi bụi.

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã giải đáp cho bạn thuật ngữ ê căng loa là gì, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào có thể để lại comment ở bên dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Trường Thành Audio

GỬI